Do tính chất công việc, nhân viên văn phòng là những người đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. Cùng tham khảo những vấn đề sức khỏe thường gặp phải dưới đây để biết cách phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe bản thân lâu dài nhé!

Vấn đề về lưng

Hầu hết nhân viên văn phòng dành một lượng lớn thời gian trong ngày ngồi tại bàn làm việc dẫn đến nguy cơ cao bị đau nhức ở lưng, đặc biệt là cột sống dưới do tư thế làm việc sai và ít vận động.

Để giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề nghiêm trọng về lưng, nhân viên văn phòng có thể luyện vài động tác thư giãn ngay tại bàn làm việc như duỗi chân, vươn vai, co giãn, đứng lên làm đồ uống…Đồng thời, đừng quên cải thiện tư thế ngồi và điều chỉnh máy tính và ghế sao cho phù hợp.

nhung-van-de-suc-khoe-nhan-vien-van-phong-thuong-gap

Tư thế làm việc sai và ít vận động khiến dân văn phòng dễ mắc bệnh về lưng

Bệnh tim

Thông thường, nhân viên văn phòng thường di chuyển rất ít trong ngày, và sau đó về nhà với tâm trạng uể oải, chỉ muốn ăn tối nhanh chóng và nghỉ ngơi. Tuy nhiên, lối sống này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn, đặc biệt, nếu bạn đang làm việc trong một môi trường căng thẳng, vấn đề này còn nghiêm trọng hơn nữa.

Để tránh điều này, chúng ta cần rèn luyện một lối sống lành mạnh hơn bao gồm việc bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Các bệnh về mắt

Thông thường, mắt của nhân viên văn phòng thường mờ đi và nhạy cảm do hoạt động quá công suất. Thời gian ngồi trước máy tính quá lâu khiến khả năng điều tiết của mắt kém sẽ dẫn đến tình trạng quá khô hay quá ướt, từ đó làm giảm thị lực. Ngoài ra, việc mắt trở nên mệt mỏi sẽ ảnh hướng đến thần kinh khiến đầu bị đau và đôi lúc mất tập trung.

Stress

Tiếng chuông điện thoại, tiếng máy in, tiếng ồn nơi công sở,… cũng là những yếu tố đe dọa sức khỏe của dân văn phòng. Hãy cố gắng đừng để bản thân rơi vào tình trạng bị áp lực vì công việc bằng cách tạo cho mình niềm vui như tán gẫu cùng bạn bè, gia đình, xem bộ phim hài hoặc đọc sách. Ngoài ra, bạn nên khai thác tốt khoảng thời gian rảnh rỗi của mình bằng cách chăm tập luyện thể chất để giảm mức độ căng thẳng của bạn hiệu quả.

nhung-van-de-suc-khoe-nhan-vien-van-phong-thuong-gap-hinh1

Tiếng ồn nơi công sở cũng là yếu tố đe dọa sức khỏe

Những căn bệnh được đề cập ở trên đã trở thành nôĩ ám ảnh của không ít nhân viên văn phòng, hãy lưu ý để bảo vệ sức khỏe lâu dài nhé!

đăng ký nhận email