Dư âm của kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể khiến nhiều người chưa muốn quay trở lại, thậm chí cảm thấy chán nản khi nghĩ đến guồng công việc thường ngày. Tâm lý chung của nhiều người, nghỉ lễ càng dài thì càng khó bắt nhịp với công việc. Vậy có cách nào để vượt qua sự buồn chán, uể oải để sẵn sàng làm việc trở lại?

  1. Sắp xếp lại công việc

Điều này sẽ giúp bạn mau chóng nắm bắt lại tiến độ của các công việc đang thực hiện trước kì nghỉ. Liệt kê ra những việc bạn cần thực hiện trong ngày hôm nay theo mức độ ưu tiên và thực hiện lần lượt. Đừng vội bắt tay giải quyết ngay bất kì việc gì, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy ngán ngẩm và quá tải đấy.

4-cach-giup-ban-quay-lai-voi-cong-viec-mot-cach-nhanh-chong-sau-ky-nghi-le-hinh-anh-1

 

  1. Tập trung và tránh ngồi “tám” chuyện

Sau kỳ nghỉ dài, chắc hẳn mọi người sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể cho nhau nghe. Và những buổi “tám” chuyện dù ngắn này sẽ khiến bạn bị mất nhiều thời gian lãng phí. Hãy chịu khó gác lại và chờ đến giờ nghỉ trưa, bạn sẽ thoải mái hơn để tập trung cho những câu chuyện, và quan trọng nhất là tận dụng được thời gian để làm việc trong buổi sáng thật hiệu quả.

  1. Đi làm sớm hơn

Bên cạnh việc giúp tránh việc đến trễ vì kẹt xe hay các sự cố khác thì đến văn phòng sớm sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian thoải mái tại văn phòng. Bạn có thể thưởng thức một ly cà phê, dọn dẹp lại bàn làm việc hoặc trò chuyện cùng đồng nghiệp, tạo tinh thần sảng khoái để bắt đầu công việc.

4-cach-giup-ban-quay-lai-voi-cong-viec-mot-cach-nhanh-chong-sau-ky-nghi-le-vitd.com.vn

  1. Xem lại lịch làm việc và kiểm tra email

Bạn đi vắng trong một thời gian, vì thế sẽ cần xem lại những ghi chú đã đánh dấu trên lịch hoặc sổ ghi chép để nắm được chắc chắn những việc cần làm trong tuần: cuộc họp sắp tới, các dự án và các nhiệm vụ khác. Nhờ thế, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho những ngày sắp tới và sẽ không bị bỏ lỡ một cuộc hẹn với khách vào ngày kế tiếp sau khi đi du lịch, nghỉ dưỡng về chẳng hạn.

Bên cạnh đó, thay vì đọc thư điện tử theo ngày, bạn hãy ưu tiên đọc thư được đánh dấu quan trọng: theo chủ đề hoặc người gửi. Nguyên nhân là lượng thư điện tử có thể bị dồn ứ khá nhiều sau kỳ nghỉ nên đọc thư có chọn lọc vừa giúp tiết kiệm được thời gian lại vừa nắm được tình hình cơ bản của những vấn đề bạn quan tâm trong thời gian đi vắng.

Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ là một giai đoạn chuyển tiếp để bắt tay vào nhịp độ công việc thường ngày. Nhưng đừng khiến bản thân thêm chán nản hoặc căng thẳng vì bắt ép bản thân phải bắt kịp mọi công việc bị dồn ứ. Hãy bình tĩnh, tập trung và thư giãn để giải quyết từng vấn đề nhé.

đăng ký nhận email