Ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7) đã trở thành ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với đất nước, ngày có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, mang đậm bản sắc văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, hàng triệu chiến sỹ, đồng bào ta đã anh dũng chiến đấu và hy sinh oanh liệt hoặc để lại một phần xương máu của mình trên chiến trường. Mỗi sự hy sinh là mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình, người thân của các liệt sỹ.  Có được cuộc sống yên bình như hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với đất nước.

Trong V-Corporation, chúng ta thật sự biết ơn đối với các gia đình đã có công với đất nước trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc đó là gia đình cô Trần Thị Ngọc Bích – có anh trai là liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình bạn Đặng Thị Lan – có bố là bệnh binh (suy giảm 61% sức khỏe) trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm V-Corporation đều tổ chức 02 đợt thăm hỏi và động viên các gia đình chính sách trong đơn vị, 1 đợt vào dịp 27/7 và 1 đợt vào dịp tết nguyên đán. Năm nay, ngày 25/07/2015, Công đoàn đơn vị và đại diện các phòng/ban trong V-Corporation đã tổ chức buổi đến thăm và tặng quà gia đình cô Trần Thị Ngọc Bích. Đoàn đã thắp hương tri ân liệt sỹ và ân cần thăm hỏi, động viên gia đình, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Bạch Yến – mẹ liệt sĩ, mong bà mạnh khoẻ và luôn lạc quan, vui vầy cùng con cháu.

Ngày 27/7 hàng năm mãi mãi là ngày lễ tri ân những người đã hy sinh, đóng góp xương máu cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc ta, ngày mà những người còn sống không bao giờ được quên. Đây chính là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, là nghĩa vụ, trách nhiệm và tình cảm của mỗi người dân yêu nước nói chung và CBNV V-Corporation nói riêng.

27_7

đăng ký nhận email