Hiện nay trong xu thế phát triển và hội nhập, trong những năm gần đây các thư viện công cộng Việt Nam đang từng bước chuyển từ thư viện truyền thống sang thư viện Điện tử. Đây là xu hướng tất yếu để xây dựng một thư viện hiện đại, xây dựng một thư viện điện tử đòi hỏi phải có sự đầu tư về công nghệ, cơ sở hạ tầng CNTT để thực hiện nguồn tài liệu điện tử trong đó có nguồn tài liệu được số hoá. Thư viện điện tử là quá trình tất yếu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật trong giai đoạn bùng nổ thông tin như hiện nay. Thư viện điện tử sẽ làm thay đổi cơ bản phương thức hoạt động của thư viện từ thu thập xử lý tài liệu phục vụ người đọc đồng thời tạo ra các sản phẩm thông tin có giá trị nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dùng tin.

Thư viện điện tử là thư viện sử dụng các phương tiện điện tử trong thu thập, lưu trữ, xử lý, tìm và phổ biến thông tin dưới dạng số. Vốn tài liệu số có thể lưu trữ và truy cập tại chỗ hoặc từ xa qua mạng máy tính. Trọng tâm của thư viện là hỗ trợ người dùng trong việc tra cứu tài liệu. Dựa vào các chức năng tìm kiếm trên máy có thể khai thác nhanh chóng và hiệu quả những tài liệu của thư viện hiện nay.

Không nằm ngoài xu thế đó. Sáng ngày 16/11, Ban Tổ chức và Nhân sự EVN phối hợp với  Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT tổ chức khai giảng khóa đào tạo phục vụ dự án “Thư viện điện tử ngành điện”  cho cán bộ, công chức các Sở, Ban, ngành của ngành Điện.

Dự lớp bồi dưỡng có lãnh đạo của ngành điện cũng như lãnh đạo của trung tâm đào tạo CNTT-ICT. Tham dự còn có các giảng viên Trung tâm CNTT NIIT-ICT cùng 20 học viên tham dự.

Một số hình ảnh của buổi khai giảng:

thu vien dien tu nganh dien

dao-tao-thu-vien-nganh-dien (2)

thu vien dien tu nganh dien

thu vien dien tu nganh dien

 

đăng ký nhận email