Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có nhiều công ty IT lớn, từ trong và ngoài nước luôn ráo riết săn lùng các ứng viên ưng ý cho các dự án của họ. Hàng trăm công việc, từ các group trên facebook, từ các tin tuyển dụng ở những trang web khắp nơi đều sẵn sàng chờ đón bạn.

Số lượng công việc nhiều là vậy, nhưng thực tế lại chỉ ra rằng Ngành CNTT đang thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, chỉ đáp ứng được ⅓ nhu cầu. Xu hướng từ nay cho tới 2020 sẽ tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự khối ngành CNTT, tình trạng khan hiếm nhân sự sẽ diễn ra khốc liệt hơn hiện tại bởi phải dành nhiều nguồn lực để chọn lọc hoặc đào tào lại. Dự tính nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp từ nay đến năm 2020 là khoảng 400.000 người, trong khi toàn bộ hệ thống cung cấp nhân lực về CNTT trên cả nước chỉ có khả năng đáp ứng quá nửa con số ấy.

Ngoài ra, cơ hội việc làm nhiều, đồng nghĩa với việc bạn phải có sự chọn lọc. Chúng ta thường dựa trên một số các tiêu chí như mức lương,chính sách phúc lợi, môi trường làm việc,…và còn rất nhiều yếu tố khác để quyết định công việc sẽ làm. Số lượng nhiều làm thế, nhưng không phải việc làm IT nào cũng có chất lượng đảm bảo hoặc thực sự phù hợp với bạn. Vì vậy vấn đề hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong việc thực tập và tuyển dụng, giúp các bạn sinh viên tìm được con đường nghề nghiệp phù hợp là vô cùng cấp thiết.

Chính vì vậy, Học viện Quốc tế Đào tạo CNTT NIIT-ICT Hà Nội đã và đang tổ chữ những buổi hội thảo về thực tập và tuyển dụng tại các trường cấp 3, cao đẳng/ đại học nhằm mục đích giới thiệu cho các bạn sinh viên những cơ hội thực tập và việc làm tại các đơn vị hợp tác, giúp các bạn sinh viên và doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu đôi bên để việc tuyển dụng được hiệu quả hơn trong tương lai.

Hội thảo định hướng thực tập, tuyển dụng của NIIT-ICT với các trường -3 Hội thảo định hướng thực tập, tuyển dụng của NIIT-ICT với các trường -2 Hội thảo định hướng thực tập, tuyển dụng của NIIT-ICT với các trường -1

Hy vọng rằng qua những buổi hội thảo như vậy, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chuẩn bị sẵn sàng cho con đường sự nghiệp trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

đăng ký nhận email