Trước tầm ảnh hưởng của CNTT đến nền kinh tế xã hội sự phát triển của đất nước, Trung tâm đào tạo CNTT NIIT-ICT, Đại học hoa sen và HANOICTT phối hợp tổ chức hội thảo nhằm xác định vị trí của CNTT trong sự phát triển chung của VN.

Sự kiện mang tên “Không thể nói không với CNTT” đã diễn ra tại Hà Nội ngày 30/08/2005 với sự tham gia của lãnh đạo các trung tâm, các trường và đông đảo sinh viên ngành CNTT.

Các báo cáo thống kê cho thấy ngành CNTT nói chung và ngành công nghiệp phần mềm nói riêng ở Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Việc ứng dụng CNTT trong xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt cả về chiều rộng lẫn chiều sâu  trên toàn lãnh thổ VN cũng như đi sâu vào các thành phần trong xã hội.

Trên thế giới, vai trò của CNTT cũng được thể hiện qua lời phát biểu năm 1991 của Mahathir Mohamad, Thủ tướng Malaysia khi đó: “Không phải ngẫu nhiên ngày nay không nước phát triển giàu có nào lại nghèo về thông tin và cũng không có nước nào giàu về thông tin mà nghèo và kém phát triển cả”.

Nhiều chuyên gia công nghệ trong nước khẳng định thực tế phát triển CNTT trong suốt thập kỷ qua cho thấy đây là lĩnh vực mà Việt Nam có khả năng bắt kịp với các nước tiên tiến trong thời gian ngắn và thúc đẩy sự phát triển những ngành khác mạnh nhất.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo :

hoi-thao-cntt-2005 (1)

hoi-thao-cntt-2005 (1)

hoi-thao-cntt-2005 (1)

hoi-thao-cntt-2005 (1)

đăng ký nhận email