Ngày nay, ngoại ngữ đang dần trở thành công cụ, thậm chí là thước đo phát triển sự nghiệp. Chỉ cần giỏi thêm một ngoại ngữ, công việc của bạn chắc chắn sẽ phát triển theo hướng vô cùng tích cực với những ưu thế vượt trội dưới đây.

Tự tin tham gia phỏng vấn

Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể tiếp cận với nhiều thông tin tuyển dụng hơn. Ngày nay, các công việc yêu cầu ngoại ngữ rất nhiều và bạn không cần phải trở nên e dè và chậc lưỡi bỏ qua chúng như vài ứng viên khác. Đồng thời, các công việc như vậy thường rất hấp dẫn với mức lương cao hơn rất nhiều.

Hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng đang duyệt hồ sơ, một CV được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt chắc chắn sẽ nổi bật hơn nhiều và thu hút nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy luôn tự tin mình chiếm ưu thế khi ứng tuyển vào cùng vị trí với các ứng viên khác, không chỉ tự tin tham gia một buổi phỏng vấn vào các công ty đa quốc gia mà đó cũng là bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này.

gioi-ngoai-ngu-ban-co-uu-the-gi-khi-tim-viec-hinh1-600x350

Ngoại ngữ sẽ tạo nên bước đệm thăng tiến cho công việc của bạn sau này

Phát triển sự nghiệp

Công tác nước ngoài hoặc làm việc với đối tác quốc tế luôn là niềm tự hào của bất cứ nhân viên nào. Công ty sẽ không mong muốn cử nhân viên kèm theo phiên dịch, tất nhiên cơ hội này sẽ dành cho những ai thông thạo ngoại ngữ. Từ những buổi hợp tác làm việc hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt lãnh đạo, cơ hội thăng tiến nhờ đó cũng cao hơn rất nhiều. Nếu giỏi anh văn chuyên ngành, cơ hội phát triển nghề nghiệp càng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc tại công ty chắc chắn chúng ta sẽ trải qua nhiều tình huống sử dụng đến ngoại ngữ như cuộc họp, buổi thuyết trình, thương lượng, đàm phán,… Bạn sẽ làm thế nào nếu không hiểu được những từ chuyên ngành mà các đồng nghiệp hoặc sếp đề cập đến? Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc nếu không muốn chấp nhận việc giẫm chân tại chỗ trong công việc.

Nâng cao trình độ làm việc

Điều làm nên sự thành công của một nhân viên nằm ở khả năng tích lũy kiến thức chuyên môn. Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn rất nhiều. Đơn cử như các thông tin bằng tiếng Anh và ngoại ngữ khác tại các thư viện online. Càng đọc nhiều nguồn tài liệu, hiểu biết càng nâng cao. Qủa không sai khi có người đã nói rằng biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một thế giới mới.

gioi-ngoai-ngu-ban-co-uu-the-gi-khi-tim-viec-hinh2-600x350

Với lợi thế tiếp cận được các nguồn tài liệu nước ngoài, nhân viên giỏi ngoại ngữ sẽ tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

Thu nhập cao hơn

Đây là điều ai cũng nhận ra khi so sánh mức thu nhập giữa người có ngoại ngữ và không. Các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên giỏi ngoại ngữ. Nhiều công ty áp dụng chính sách xét tăng lương bằng các bài kiểm tra tiếng anh, người giỏi ngoại ngữ chắc chắn chiếm ưu thế và sẽ được hưởng mức tăng còn cao hơn những người khác rất nhiều.

đăng ký nhận email