Giá dầu của Mỹ đã giảm mạnh xuống mức 7%, chỉ còn 55,69$/thùng, mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2015.
Nguồn cung dư thừa được cho là một trong những nguyên nhân khiến giá dầu chịu nhiều tổn thất. Giá trị dầu thô đã giảm 12 ngày liên tiếp, mức giảm dài nhất kể từ tháng 3 năm 1983. Clay Seigle, Giám đốc quản lý dầu mỏ của Genscape cho biết: “Tình hình kinh tế thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc kiểm soát thị trường dầu mỏ”.
Đây là sự biến động rất lớn khi mà giá dầu trong đầu tháng 10 vừa qua tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm, ở mức 76$/thùng. Thị trường dầu thô bắt đầu giảm trong tuần trước và bất chấp  những nỗ lực của Saudi Arabia cũng không khiến các nhà giao dịch dầu bớt lo lắng.
Phần lớn các mối quan tâm hiện nay bao quanh việc trừng phạt đối với Iran. Mặc dù chính quyền Tổng thông Mỹ Donald Trump ban đầu tuyên bố sẽ không xuất khẩu dầu của Iran, tuy nhiên ngay sau đó, các quan chức Mỹ đã tìm ra cách tiếp cận khác nhẹ nhàng hơn vì lo sợ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường năng lượng.
“Mọi thứ giống như vụ xếp hàng để rút tiền khỏi nhà băng vậy”, hãng tin Reuters dẫn lời nhà phân tích Phil Flynn thuộc Price Futures Group nhận định về những gì đang diễn ra trên thị trường dầu lửa. “Tất cả đã đạt đến một mức độ mà mọi người không còn quan tâm đến những yếu tố căn bản nữa. Giá dầu hoàn toàn suy sụp”.
Nguồn:CNN

đăng ký nhận email