Tuổi 30 là độ tuổi mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải ổn định mọi thứ từ sự nghiệp đến gia đình. Tuy nhiên, bạn lại mông lung với mọi thứ, chưa thật thấy hạnh phúc vui vẻ với những gì đã đạt được. Nếu rẽ hướng muốn thành công bản thân phải chuẩn bị những gì? Để tìm câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu bài chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tuổi 30 dưới đây.

Tuổi 30 có nên rẽ hướng đi mới?

Ở lứa tuổi tam thập là lúc bạn đã có được sự ổn định trong công việc, sự nghiệp cũng như ổn định gia đình. Khác với lứa tuổi 20 đầy bỡ ngỡ khi chưa có gì trong tay, mọi thứ trở nên mơ hồ. Chính vì vậy, tuổi 30 một quyết định của bạn rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của bản thân mà còn ảnh hưởng đến gia đình.

dinh-huong-nghe-nghiep-tuoi-30-1-600x350

Tuổi 30 liệu có nên rẽ sang một hướng mới?

Nhưng nếu không thật sự nhiệt huyết với công việc hiện tại, sự nghiệp chẫm trệ và bạn muốn rẽ hướng mới. Điều này cũng rất cần thiết, chỉ cần bạn cân nhắc được lợi và hại khi rẽ hướng. Tuy nhiên, tuổi 30 đã cho bạn một thế mạnh mà tuổi 20 không có được đó là kinh nghiệm, kỹ năng và sự từng trải.

Do đó, đây cũng là lợi thế giúp bạn bước sang một lĩnh vực khác làm một việc làm khác. Với kinh nghiệm đã có bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được quy trình làm việc, sự nể trọng đến từ đồng nghiệp. Từ đó tạo được tiếng nói cũng như sức nặng của chính mình.

Rẽ hướng mới muốn thành công bạn cần trang bị những gì?

Mặc dù, tuổi 30 đem đến cho bạn nhiều lợi thế về kinh nghiệm, kỹ năng. Nhưng nếu muốn rẽ hướng mới và muốn thành công trong lĩnh vực mới bạn cũng cần trang bị thêm hành trang cho mình. Vậy hành trang mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc chiến mới tuổi 30 là gì?

Chuẩn bị tài chính cho “bước nhảy” mới của sự nghiệp

Khi rẽ hướng, đổi việc bạn phải biết mình sẽ mất đi nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Và chấp nhận mức thu nhập sẽ giảm đáng kể khi mới bắt đầu công việc hướng đi mới. Vì vậy, trong quá trình “quá độ chuyển đổi” việc cần thiết mà bạn cần làm là chuẩn bị tài chính cho bước nhảy mới trong sự nghiệp. Nguồn tài chính này có thể đến từ việc tiết kiệm của chính bản thân hoặc đến từ người thân thiết, bạn bè, người thân.

dinh-huong-nghe-nghiep-tuoi-30-2-600x350

Tìm hiểu và trang bị kỹ năng cần thiết cho công việc mới

Khi đã rẽ hướng nghề mới, điều lúc này bạn cần phải biết đó là tìm hiểu về công việc. Học hỏi nhiều kỹ năng phục vụ chuyên môn công việc, tiếp nhận kiến thức cho công việc mới. Tuy nhiên cũng cần sàng lọc thông tin để tiếp thu những thông tin, kiến thức hữu ích. Đăng ký khóa học nếu bạn cảm thấy khóa học ấy cung cấp kỹ năng cho công việc. Đây cũng là lý do bạn cần chuẩn bị tài chính cho mình.

Rèn luyện sự tự tin, tinh thần học hỏi mọi lúc

Khi đã chấp nhận rẽ hướng công việc, bạn phải đặt tất cả niềm tin vào chính mình. Mạnh dạn học hỏi điều chưa biết để làm việc, để hòa mình vào giới trẻ đầy nhiệt huyết. Đừng ngồi im thụ động một chỗ, đừng sợ hay bất an lo lắng bởi sẽ khiến bạn thua kém. Hãy tự tin theo cách riêng của chính bạn, loại bỏ sợ hãi thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi kỹ năng liên quan đến công việc.

dinh-huong-nghe-nghiep-tuoi-30-3-600x350

Đặt niềm tin, sẵn sàng học hỏi khi rẽ hướng

Trên đây là bài chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tuổi 30 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có hướng đi tốt cho sự nghiệp trong tương lai.

đăng ký nhận email