Ngày 19/7, Công đoàn Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Mặc dù với số đoàn viên Công đoàn (CĐ) không nhiều, nhưng được đánh giá là một trong những CĐCS mạnh trực thuộc LĐLĐ quận Thanh Xuân.

Tuy mới thành lập từ năm 2013, nhưng CĐ Công ty đã sớm đi vào nề nếp và góp phần tích cực vào việc ổn định và phát triển đơn vị. Cụ thể, trong nhiệm kỳ BCH lâm thời vừa qua, CĐ Công ty đã nỗ lực thực hiện công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên CĐ những lúc khó khăn, đau ốm.

Đại hội CĐ Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam lần thứ nhất thành công tốt đẹp

đại hội công đoàn điểm

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN ĐIỂM QUẬN THANH XUÂN

Đồng thời, đảm bảo các điều kiện phúc lợi cũng như khen thưởng kịp thời các đoàn viên, người lao động tiêu biểu cũng như con em của đoàn viên công đoàn có thành tích học tập xuất sắc với số tiền lên đến hơn 45 triệu đồng. Đặc biệt, 100% người lao động đã được ký Thỏa ước lao động tập thể, cũng như đảm bảo được thực hiện các chế độ chính sách, nhằm đảm bảo tính công bằng, hợp lý như: Lương, phụ cấp, BHXH, BHYT, BHTN…

Bên cạnh đó, BCH CĐ Công ty thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước như: “Phụ nữ khéo tay hay làm”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Sáng kiến, sáng tạo”; “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”…Đồng thời, đẩy mạnh các công tác tuyên truyền về biển, đảo, thông tín đối ngoại, thực hiện cải cách hành chính “Năm kỷ cương hành chính 2017”, xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

DH-cong-doan-vitd-3

Công tác Bầu cử được diễn ra công khai, minh bạch

Đánh giá về những thành tích, phong trào CNVC và hoạt động của tổ chức CĐ Công ty, ông Trần Quốc Huy – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam cho biết, trước khi CĐ Công ty được thành lập, đơn vị đã có những hoạt động, phong trào thi đua gần với cách thức tổ chức, quy chế của CĐ.

Vì thế, khi chính thức thành lập tổ chức CĐ vào năm 2013, chúng tôi đã có những nền tảng nhất định. Với đặc thù công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng, nên trong quá trình hoạt động tổ chức CĐ tại đơn vị gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để các hoạt động CĐ được thực hiện tốt nhất.

Qua đó, chủ động tập huấn cho đoàn viên CĐ tham gia PCCC, tập huấn an toàn giao thông, tổ chức khám chữa bệnh định kỳ…Đặc biệt, với sự quan tâm sát sao của LĐLĐ quận Thanh Xuân, tổ chức CĐ tại Công ty đã phát triển mạnh mẽ và trở thành CĐCS vững mạnh.

đại hội công đoàn điểm

Đại diện LĐLĐ Quận Thanh Xuân tham dự và phát biểu tại Đại hội

Ghi nhận những thành tích mà CĐ Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội, bà Trần Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân cho biết, mặc dù là một đơn vị mới thành lập tổ chức CĐ, tuy nhiên, tổ chức CĐ Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam đã có nhiều đóng góp cùng với Ban lãnh đạo đơn vị trong việc đưa Công ty ngày một phát triển, đời sống đoàn viên CĐ ổn định.

Để phong trào hoạt động CĐ Công ty phát triển hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân đề nghị, BCH CĐ nhiệm kỳ tới tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, CĐ tới các đoàn viên, người lao động trong đơn vị; Tham gia tích cực vào việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến quyền lợi của đoàn viên, người lao động; Làm tốt công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh để tổ chức CĐ thực sự là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động…

đại hội công đoàn điểm

Kết quả, Đại hội CĐ Công ty TNHH Đầu tư và Công nghệ Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra được BCH CĐ nhiệm kỳ mới với 03 đồng chí có năng lực, trình độ, nhiệt huyết. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đại biểu đại diện cho CĐ Công ty tham dự Đại hội CĐ LĐLĐ quận Thanh Xuân nhiệm kỳ 2018-2023.

đăng ký nhận email