Đá marble là gì? Hôm nay VITD sẽ  giới thiệu đến bạn hiểu rõ hơn về loại đá marble – vật liệu trang trí trong các tòa nhà tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho những công trình, tạo phong cách lịch lãm, thoáng mát , cách nhiệt mang đến cho chủ nhân căn nhà một sự hòa hợp tuyệt vời.

Đá marble là gì?

Đá marble hay còn gọi là đá cẩm thạch, là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để làm vật liệu đá trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá marble là tự nhiên và nhân tạo, tuy nhiên loại được nhiều gia chủ lựa chọn lại là marble tự nhiên.

da-marble-la-gi-uu-diem-cua-loai-da-nay

Phần lớn đá marble không có độ cứng như đá granite, chủng loại không nhiều bằng đá granite (hiếm thì trở nên quý). Về màu sắc, vân đá marble tươi và có sức sống, granite thì giống như màu chết, không có biến động, khi ốp lên, đá Marble nhìn sang trọng hơn. Mặt khác, marble có lợi ích cho sức khỏe con người hơn vì không chứa chất phóng xạ tự nhiên, trong khi đá granite thường chứa hàm lượng phóng xạ nhiều hơn, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Từ xa xưa, người ta đã dùng đá marble để trang trí bên trong các dinh thự, cung điện. Ngày nay, đá marble thường được dùng để ốp trong khách sạn, biệt thự, reshort…cho nên dù một số đá marble có giá tương đối thấp nhưng vẫn được xem là dòng đá cao cấp.

Nguồn: eurostone.vn

đăng ký nhận email