Bỗng một ngày bạn cảm thấy mình bị trì trệ, không muốn làm gì mặc dù có hàng tá việc vẫn đang đợi. Đừng vội suy nghĩ tiêu cực vì vốn dĩ không ai có thể giữ mãi niềm yêu thích dành cho công việc và sự mệt mỏi chắc chắn sẽ đến bất kỳ lúc nào. Thay vì thụ động chờ đợi điều gì đó mới mẻ, bạn có thể thử 5 cách dưới đây để cân bằng và tìm lại cảm hứng làm việc.

Bước 1: Thay đổi thói quen hằng ngày

Có phải ngày nào bạn cũng đi làm đúng một khung giờ, trên một một con đường và dùng một thức uống quen thuộc. Để cuộc sống mới mẻ hơn, bạn có thể điều chỉnh chúng một chút như đi làm sớm hơn, trên một con đường dài nhưng ít kẹt xe, ăn một món lạ cho bữa sáng hay mỉm cười, hỏi thăm đồng nghiệp nhiều hơn. Đôi khi những trải nghiệm này sẽ mang lại cảm giác thú vị và niềm vui để bắt đầu ngày làm việc đầy hứng khởi.

moi-truong-lam-viec-da-loi-giai-nao-cho-nha-quan-ly-hinh-anh-1-vitd.com.vn

 

Những trải nghiệm mới sẽ mang lại cảm giác thú vị

Bước 2: Thay đổi phong cách làm việc

Có phải trước giờ bạn đều lặp lại quy trình làm việc của mình đến mức nằm lòng hay không? Điều này nghe có vẻ khá nhàm chán, vậy tại sao chúng ta không thử thay đổi một chút? Ở giai đoạn đầu, việc này có vẻ khá khó khăn vì không ít người sẽ từ chối phá vỡ thói quen của mình. Tuy nhiên, kết quả nhận lại sẽ khá tuyệt vời nếu  chúng ta tìm được một hướng đi hoặc ý tưởng mới mẻ cho công việc.

Bạn có thể bắt đầu dần bằng cách lên kế hoạch chi tiết cho mỗi ngày và mỗi tuần, sẽ thay đổi những gì và làm như thế nào? Như vậy, bạn sẽ tạo được một “chiếc áo mới” cho chuỗi ngày làm việc nhàm chán.

Bước 3: Nhờ sếp giúp đỡ

Bạn cảm thấy mình không thể cố gắng tiếp tục làm những công việc hiện tại thì đừng nghĩ ngay đến “nhảy việc” vì bạn còn có thể tìm sự giúp đỡ từ sếp. Hãy thú nhận rằng bạn không còn hứng thú với công việc và đề xuất nguyện vọng của mình với cấp trên như bạn đang quan tâm đến dự án nào đó hơn và liệu sếp có thể sắp xếp để bạn thoải mái cống hiến cho công ty hơn hay không. Trong những trường hợp này, nhân viên cần chứng minh họ có thể đem lại ích lợi gì cho công ty chứ không đơn thuần chỉ để thỏa mãn nghề nghiệp của riêng mình.

kham-pha-3-cau-hoi-phong-van-thuong-gap-nhat-trong-tuyen-dung-hinh-anh-1-1

 

Chắc chắn bạn sẽ rất hứng khởi với dự án mà mình đặc biệt quan tâm

Bước 4: Lên kế hoạch để phấn đấu

Bất kỳ ai làm việc nhưng không có mục tiêu dài hạn đều rất dễ chán nản. Vì vậy, bạn cần nghiêm túc suy nghĩ về mong muốn thực sự của mình ở thời điểm hiện tại, bạn đang cố gắng vì điều gì? Sau đó, hãy cho mình nhiều sự lựa chọn hơn như thử sức ở một vị trí mới hoặc thậm chí một công việc và môi trường khác.

Bước 5: Nghỉ ngơi

Môi trường văn phòng thường nuôi dưỡng khá nhiều áp lực, nếu bạn đã cảm thấy quá tải thì đừng ngần ngại tạm ra khỏi văn phòng và tập trung vào điều mình thích. Chúng ta hoàn toàn có quyền tận hưởng những ngày nghỉ để về thăm gia đình, đi du lịch hoặc đơn giản là nằm ở nhà đọc sách, nghe nhạc. Khi quay trở lại sau kỳ nghỉ, hãy sử dụng nguồn năng lượng mới để tiếp tục công nhé!

Hy vọng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng vượt qua áp lực và tìm được cảm hứng trong công việc!

đăng ký nhận email